Thermaltake ฉลองครบรอบ 20 ปีทั้งที จะมาแบบเรียบ ๆ ไม่มีอะไรพิเศษได้อย่างไร ในโอกาสพิเศษเช่นนี้ Thermaltake จึงจัดให้กับ Gaming Keyboard รุ่นใหม่ สำหรับเกมเมอร์ตัวจริงในรุ่น Level 20 RGB Titanium ซึ่งบอกเลยว่านี่คือคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่อยู่ในระดับ Premium มาก ๆ รุ่นหนึ่งเลยทีเดียว แล้วคีย์บอร์ดรุ่นนี้พิเศษอย่างไรบ้างไปติดตามกัน

Tt Level 20 1

Level 20 RGB Titanium แค่ตัวกล่องผลิตภัณฑ์ก็ดูดีแล้ว เพราะมีการให้รายละเอียดคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ไว้ค่อนข้างครบถ้วนเลยทีเดียว มีทั้งรายละเอียดของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ละเอียดยิบ ซึ่งหลาย ๆ แบรนด์ไม่ทำละเอียดขนาดนี้ ซึ่งเมื่อแกะกล่องด้านในออกมา ก็จะพบตัวผลิตภัณฑ์คีย์บอร์ด อะไหล่ตัวปุ่มคีย์ 8 อัน และคู่มือการใช้งาน

มาดูในส่วนวัสดุโครงสร้างของตัวคีย์บอร์ดกันเลย ตัววัสดุที่ทำโครงสร้างด้านบนของคีย์บอร์ดจะเป็น Aluminum นำมาขึ้นรูปเป็นแผ่นเดียว ตัวความหนาของแผ่น Aluminum จะหนา 2 มม. เพิ่มดีไซน์ส่วนเว้าและโค้งให้ดูกลมมนสะดุดตา บางคนพอเห็นว่าวัสดุเป็น Aluminum อาจจะเริ่มสงสัยว่าแบบนี้ใช้ไปแล้วไฟไม่ดูดเหรอ จะมีไฟฟ้าสถิตหรือไม่ ก็ต้องบอกให้เบาใจไว้เลยว่าไม่ดูดแน่นอน เพราะไม่มีส่วนไหนที่เชื่อมต่อหรือเชื่อมโยงเข้ากับระบบไฟฟ้าโดยตรงเลย แต่ Aluminum กลับจะดีในเรื่องของการระบายความร้อนอีกด้วย

Tt Level 20 2

ในส่วนของดีไซน์ที่วางมีก็มีการเพิ่มส่วนเว้าลงไป ทำให้วางมือถนัดขึ้น ส้นมือจะไม่มีการชนหรือสัมผัสกับแผ่น Aluminum ด้านล่าง ในส่วนของคีย์ปุ่มกด จะมีการแบ่งโซนปุ่มกดต่าง ๆ ชัดเจน โดยใส่ส่วนเว้าลงไป ทำให้เห็นได้ชัดมากขึ้น และยังมีการเพิ่มตำแหน่งไฟ RGB มากขึ้นด้วย

ในส่วนด้านหลังหรือด้างล่างของคีย์บอร์ดวัสดุจะเป็นพลาสติก จะมีแท่นปรับระดับความสูงของการตั้งคีย์บอร์ดได้ถึง 2 ระดับ ในส่วนบริเวณข้างด้านบนพิเศษตรงที่มีพอร์ต USB มาให้ และเท่านั้นยังไม่พอยังมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. มาให้ด้วย เรียกว่าเป็น Gadget ที่ออกแบบมาเพี่อเกมเมอร์ตัวจริงเลยทีเดียว 

Tt Level 20 3

ในส่วนสายไฟนั้นควาวยาวของสายอยู่ที่ 1.8 เมตร เป็นสายไฟใหญ่เส้นเดียว แต่จะแยกปลายสายไฟ ออกเป็น 3 หัว คือจะมีส่วนของหัวสำหรับเชื่อมต่อไฟเลี้ยงคีย์บอร์ด มีส่วนหัวสำหรับไฟจ่าย USB และส่วนของการเชื่อมต่อหูฟัง

ดูจากสเปกระดับนี้ ดีไซน์ที่ลงตัวไม่ธรรมดาแบบนี้บอกเลยว่า Level 20 RGB Titanium เกิดมาเพื่อเกมเมอร์จริง ๆ และนับว่าเป็น Gaming Keyboard ที่เหมาะสมแล้วกับการออกมาฉลองครบรอบ 20 ปี Thermaltake เพราะเป็นคีย์บอร์ดที่ดีไซน์สวย การออกแบบในทุกระบบคำนึงถึงการใช้งานจริงเวลาเล่นเกม และประสิทธิภาพในการใช้งานก็ถือว่าเฉียบขาดจริง ๆ หากคุณเป็นเกมเมอร์กำลังมองหา Gaming Keyboard ที่จะทำให้การเล่นเกมของคุณไม่มีสะดุด ต้องลองสัมผัสรุ่นนี้ดูแล้วคุณจะต้องประทับใจ