ในช่วงเวลายากลำบากของผู้คนทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19 เป็นสภาวะที่ทุกคนต้องเปลี่ยนมาทำงานที่บ้านของตัวเอง ที่เรียกกันว่า Work from Home เพิ่มมากขึ้น ซึ่งอาจส่งผลให้ใครหลาย ๆ คนต้องปรับตัวกับการทำงานวิถีใหม่นี้ โดยเฉพาะการรับมือกับปัญหาในเรื่องของอุปกรณ์การทำงานที่สำคัญอย่างคอมพิวเตอร์ สำหรับใครที่ออฟฟิศมีคอมพิวเตอร์ Notebook ให้ใช้งานกันอยู่แล้ว ก็อาจจะไม่ได้รับผลกระทบมากนัก เพราะสามารถที่จะนำกลับมาทำงานที่บ้านกันได้อย่างสะดวก แต่สำหรับใครที่โชคร้ายเพราะปกติใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะของออฟฟิศในการทำงาน สิ่งที่จำเป็นต้องลงทุนซื้ออย่างเร่งด่วนก็คงหนีไม่พ้น Notebook ที่ดีพอเพื่อใช้งานสักหนึ่งเครื่อง และสำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกซื้อ Notebook เอาไว้ใช้งานในช่วง WFH บทความข่าวไอทีของเราได้นำเอาข้อมูล Notebook ราคาประหยัดที่มีคุณภาพดีมาฝากกันแล้ว ดังนี้

2 Notebook ราคาประหยัดที่จะช่วยให้คุณทำงาน WFH ได้อย่างมีคุณภาพ

1.Acer Swift 1 SF114-33 เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Acer ที่มักพบเห็นได้บ่อย ๆ ในข่าวไอที เพราะเป็นแบรนด์คอมพิวเตอร์ที่อยู่คู่กับคนไทยมาเป็นระยะเวลานาน โดย Notebook รุ่นนี้สามารถช่วยตอบโจทย์การทำงานพื้นฐานทั่วไปได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นงานด้านเอกสาร หรือการสืบค้นข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต มาพร้อมกับ Spec พื้นฐานที่ประกอบด้วย CPU ของ Intel Pentium Silver N5030 การ์ดจอ Intel UHD Graphics 605 รองรับ Ram 4 GB มี SSD 256 GB ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home (64 Bit) สามารถเชื่อมต่อกับ Wi-Fi 6.0 ได้ มาพร้อมกับหน้าจอ IPS LCD ขนาด 14 นิ้ว ให้ภาพความละเอียดคมชัดสูงสุดที่ 1920 x 1080 พิกเซล ลักษณะจอด้านสามารถป้องกันแสงสะท้อนได้ดีในระดับหนึ่ง ดีไซน์ภายนอกดูเรียบหรู มีสีให้เลือกด้วยกัน 3 สี ประกอบด้วยสี Iridescent Silver, Sakura Pink, และ Safari Gold น้ำหนักเบาเพียง 1.3 กิโลกรัม ในราคา 13,900 บาท

2.Dell Inspiron 15 3505 เป็น Notebook อีกหนึ่งเครื่องที่น่าจับตามอง เนื่องจากมีราคาเริ่มต้นเพียง 11,900 บาท ด้วยขนาดหน้าจอ IPS 15.6 นิ้ว ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home แท้ ที่สามารถใช้ทำงานพื้นฐานทั่วไปได้อย่างครบครัน มีการออกแบบตัวเครื่องและดีไซน์ออกมาได้อย่างสวยงามน่าใช้งาน มีชิปประมวลผล AMD Ryzen 3000 ในรุ่นเริ่มต้นที่เพียงพอต่อการใช้งาน และ Spec พื้นฐานต่าง ๆ สามารถอัปเกรดเพิ่มได้ ไม่ว่าจะเป็นตัวชิปประมวลผล หรือขนาด Ram 4 – 8 GB ความจุ SSD 256 – 512 GB โดยที่ต่อให้เพิ่มประสิทธิภาพของ Spec เครื่องไปสูงสุดแล้วก็ยังคงจ่ายได้ในราคาเพียง 19,900 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่านอกจากรุ่นเริ่มต้นจะราคาดีมาก ๆ แล้ว ในรุ่นที่อัปเกรดสูงสุดที่มีประสิทธิภาพดีเยี่ยมขึ้น ราคาก็ยังคุ้มค่าเป็นอย่างมาก แถมยังมีบริการประกัน On-Site 2 ปี ให้อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลคอมพิวเตอร์ Notebook ถูกและดีที่บทความข่าวไอทีของเรานำมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับใครก็ตามที่กำลังมองหา Notebook ดี ๆ ราคาไม่แรงไว้ทำงานกันในช่วง WFH นี้