ต้องบอกเลยว่าสำหรับการเล่นเกมคอมพิวเตอร์ในวันนี้ “เมาส์” ถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่สำคัญและจำเป็นมาก หากมีรูปร่างแบบจับไม่ถนัดมือ น้ำหนักตัวเมาส์ไม่ได้เหมาะกับมือ ก็ส่งผลต่อการเล่นเกมที่ไม่ไหลลื่นได้เลย เรียกว่าแพ้ชนะเมาส์ก็มีส่วนเลยทีเดียว ดังนั้น ครั้งนี้เราจึงขอมาแนะนำ Gaming Mouse หนึ่งรุ่นที่เกมเมอร์ควรมีนั่นคือ XTRFY M4

XTRFY M4 สุดยอด Gaming Mouse ทั้งเบาและดี ไม่มีไม่ได้แล้ว

XTRFY M4 ดีไซน์สวยงาม Ultra-Light แบบสุด ๆ 

ต้องบอกเลยว่าเมาส์เกมมิ่ง XTRFY M4 นี้มีความพิเศษในหลายด้าน จุดแรกที่อยากจะชมเชยเลยก็คือ เรื่องของดีไซน์ที่ทำได้แปลกตา ดูมีสีสัน การดีไซน์นั้นได้รับการออกแบบพิเศษจากสวีเดนเลยทีเดียว (เป็นเมาส์แบบ RGB มีไฟภายใน) ตัว Body นั้นจะมีให้เลือกถึง 4 สีด้วยกันนั่นเอง ชมพู, ขาว, ฟ้า และเรโทร ส่วนใครชอบสไตล์มืด ๆ ก็ยังมีสีดำให้เลือกด้วย แต่แปลกว่ารุ่นนี้ 4 สีที่กล่าวมาได้รับความนิยมมากกว่า

สำหรับรูปลักษณ์ของตัวเมาส์ จากที่ได้สัมผัสนั้น สิ่งที่รู้สึกได้เลยก็คือ น้ำหนักเบามาก ยกให้เป็น Ultra-Light ที่พิเศษมากทีเดียว ด้วยมีน้ำหนักเพียง 69 กรัมเท่านั้น และออกแบบมาตามหลักของการยศาสตร์แบบเป๊ะ ๆ ทำให้เข้ากับรูปมือ จับได้สะดวกมาก  

วัสดุโครงสร้าง

สำหรับวัสดุที่ทำโครงสร้างภายนอกของ XTRFY M4 นั้นจะเป็นพลาสติก หลายคนอาจจะถอนใจคิดว่าจะเป็นยาง เพราะคิดว่าแบบยางน่าจะเกาะกับมือและโต๊ะคอมมากกว่า แต่ไม่ต้องกังวลใจ เพราะหลังจากที่ลองสัมผัส XTRFY M4 แล้ว บอกเลยว่าเกาะยึดติดกับมือได้ดีกว่าที่คิด และดีกว่ายางด้วย เพราะแบบนี้โดนความร้อนก็ไม่มีละลาย 

แถมตัวพลาสติกที่เลือกใช้นี้ก็มีการออกแบบพิเศษไม่เก็บฝุ่นและไม่เก็บความชื้น จะเล่นนานแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวล เพราะตัวพลาติกมีการเคลือบด้วยสารกันฝุ่นและกันความชื้นมาอย่างดี

XTRFY M4 สุดยอด Gaming Mouse ทั้งเบาและดี ไม่มีไม่ได้แล้ว

Feature ที่น่าสนใจเพียบ

นอกจากตัวการออกแบบรูปทรงและวัสดุโครงสร้างจะน่าประทับใจแล้ว ฟีเจอร์เด่นอื่น ๆ ก็ทำได้น่าประทับใจเช่นกันทั้ง

  • สายของเมาส์เป็นแบบ EZCord คือเป็นลักษณะของสายแบบ USB-A แต่เป็นแบบน้ำหนักเบา สะดวกต่อการลากสายไปมาเวลาเล่นเกมมาก
  • ปุ่มควบคุมต่าง ๆ ทั้งคุมทิศทางซ้ายขวา และ Scroll wheel ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี และมีการออกแบบให้ลองรับการกดหนักได้มากกว่า 20 ล้านครั้งเลยทีเดียว และตรงกลางเมาส์ยังมีปุ่มปรับไฟ RGB ด้วย
  • ตัวเซ็นเซอร์ด้านล่างของเมาส์จะเป็น Pixart 3389 ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์คุณภาพสูงช่วยทำให้การจับตำแหน่งของเมาส์แม่นยำมากขึ้น
  • ปุ่มปรับ CPI จะอยู่ด้านล่าง ซึ่งสามารถปรับได้ถึง 8 ระดับ
  • การปรับ Polling rate ทำได้ถึง 3 ระดับด้วยกัน

ด้วยความพิเศษมากมายนี่เอง จึงทำให้ XTRFY M4 กลายเป็นหนึ่ง Gaming Mouse ที่น่าสนใจมากในตอนนี้ สามารถใช้แล้วทำให้คุณเล่นเกมได้อย่างไร้ข้อจำกัดมากขึ้น หากสนใจก็ลองหามาใช้กันดู บอกเลยว่าคุณภาพใช้ได้ดีเลยทีเดียว