ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา Google Play Music Listeners ได้เปลี่ยนเป็น YouTube Music และยังสามารถถ่ายโอนเพลงจาก Google Play Music พร้อมกับเพลย์ลิสต์ไปยัง YouTube Music ได้อีกด้วย

YouTube Music จะเข้ามาแทนที่ Google Play Music ภายในเดือนธันวาคม 2563 ผู้ใช้จะมีโอกาสถ่ายโอนคลังเพลงจาก Google Play Music ไปยัง YouTube Music ก่อนเดือนธันวาคม และในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าผู้ใช้ Google Play Music จะไม่สามารถสตรีมจากแอป Google Play Music อีกต่อไป นอกจากนี้กำลังทำการปรับปรุงใน Google Play store และ Music Manager เพื่อที่จะพร้อมเปิดให้ใช้งานในเดือนกันยายน 2020 เริ่มที่นิวซีแลนด์และแอฟริกาใต้ก่อน จากนั้นต่อด้วยในเดือนตุลาคมสำหรับทั่วโลก 

การปรับปรุงใหม่สำหรับการรับฟังเพลงของคุณ

ตั้งแต่เปิดตัวเครื่องมือถ่ายโอนในเดือนพฤษภาคมได้ปรับปรุงและเพิ่มคุณสมบัติใหม่ ๆ ให้กับ YouTube Music อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้ชื่นชอบเพลงทุกคนเพลิดเพลินไปกับการใช้งานรวมถึงคุณสมบัติที่สำคัญและคุ้นเคยสำหรับผู้ใช้ Google Play Music ได้แก่

Assistive Playlist Creation: ที่กำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้ฟังสามารถสร้างและเพลิดเพลินไปกับเพลย์ลิสต์ รวมถึงการสร้างเพลย์ลิสต์ที่จะสามารถสร้างได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายโดยเพิ่มเพลงที่มีอยู่ในเพลย์ลิสต์รวมได้เลย

Playlists Collaborative: ร่วมมือกับแฟนเพลงคนอื่นเพื่อสร้างเพลย์ลิสต์ที่แชร์สำหรับทุกโอกาส

New Programmed Playlists: สำรวจเพลย์ลิสต์ที่ตั้งโปรแกรมใหม่เช่น Highline ,Caribbean Pulse ,Underground และอื่น ๆ

คุณสมบัติใหม่และการปรับปรุง 

Player Page Redesign: อัปเดตหน้าเครื่องเล่นซึ่งมีให้สำหรับผู้ใช้มือถือ Android ให้การออกแบบที่ทันสมัยยิ่งขึ้นซึ่งช่วยให้ควบคุมการเล่นได้ดีขึ้นและเข้าถึงเพลงที่เกี่ยวข้องและคุณสมบัติอื่น ๆ เช่นเนื้อเพลงได้ง่ายขึ้น

Explore Tab: แท็บใหม่ที่มีให้ทั้งบนมือถือและเว็บเป็นการค้นหารีลีสใหม่รวมถึงอัลบั้มซิงเกิ้ลและมิวสิควิดีโอรวมถึงเรียกดูแคตตาล็อกเพลย์ลิสต์หลากหลายรายการของเราผ่านหมวดอารมณ์

Source